KRABI

ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับหาดกระบี่ 

เมื่อพูดถึงชายหาดภาคใต้ของประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ พื้นที่นี้ไม่เพียง แต่มีรีสอร์ทและโรงแรมที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจและคนท้องถิ่นที่เป็นมิตรคอยต้อนรับคุณในระหว่างการเข้าพัก ชายหาดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่คือหาดกระบี่ 

ด้วยน้ำทะเลที่บริสุทธิ์และหาดทรายขาวละเอียดจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่ต้องการสัมผัสชีวิตบนเกาะ ชายหาดกระบี่ตั้งอยู่ระหว่างพังงาและตรังซึ่งทั้งสองแห่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและมหาสมุทร 

เมื่อคุณเยี่ยมชมพื้นที่คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยหน้าผาหินปูนขนาดใหญ่น้ำตกที่ไม่มีที่ติและพื้นที่สัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งคุณสามารถทำกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเช่นการเดินป่าและดูสัตว์ป่า 

กระบี่ไม่เพียง แต่มีชายหาดที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นเช่นอ่าวนางไร่เลย์เกาะพีพีและเกาะลันตา สำหรับคนท้องถิ่นพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเช่นอ่าวลึกอ่าวน้ำเมาหรืออ่าวท่าเลนเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม 

ดังนั้นหากคุณรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาเที่ยวที่ชายหาดกระบี่นี่คือคำแนะนำเล็ก ๆ เกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้!

สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ 

กระบี่สระมรกต 

หนึ่งในไฮไลท์หลักของกระบี่คือสระมรกตกระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทยแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดเนื่องจากความงามที่ไม่มีตัวตน หรือที่เรียกว่าสระมรกตพื้นที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาพระ – บางครามซึ่งเป็นสถานที่เดินป่าที่มีสัตว์ทุกชนิดอาศัยอยู่ 

ลึกเข้าไปในป่าเป็นกลุ่มของต้นไม้โบราณที่ยื่นขึ้นไปบนท้องฟ้า ที่เชิงเขาคุณจะเห็นสระมรกตมีเตียงหินปูนและน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า ป่าที่เป็นที่ตั้งของสระน้ำเรียกว่าวนอุทยานทุ่งเตียว นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อคุณเห็นสระว่ายน้ำล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และสิงโตที่งูอยู่รอบ ๆ บริเวณ 

สระว่ายน้ำเป็นที่นิยมในหมู่ผู้คนเพราะอบอุ่นผิดปกติและทอดตัวลึกเข้าไปในป่า นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวในตำนานซึ่งคนในพื้นที่ยินดีที่จะแบ่งปันกับคุณหากคุณถามพวกเขา 

หากคุณต้องการเยี่ยมชมพื้นที่เปิดให้บริการถึง 4 โมงเย็น นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมการเข้าชมที่คุณต้องจ่ายก่อนจึงจะสามารถว่ายน้ำได้ 100 บาทเป็นค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ใหญ่ 200 บาทสำหรับผู้ใหญ่ 

เกาะปอดะ 

เกาะปอดะเป็นหนึ่งในพื้นที่ยอดนิยมในกระบี่ ตั้งอยู่ห่างจากอ่าวนางออกไป 6 กิโลเมตรสามารถเดินทางไปยังชายหาดแห่งนี้ได้ภายใน 25 นาทีโดยเรือหางยาว ภายในเกาะปอดะมีเกาะเล็ก ๆ สี่เกาะที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ ได้แก่ เกาะไก่เกาะเต่าและเกาะหม้อ 

เมื่อคุณมาเยือนเกาะปอดะคุณจะต้องประหลาดใจกับต้นมะพร้าวที่สวยงามรอบ ๆ บริเวณ ยิ่งไปกว่านั้นเกาะแห่งนี้ยังปกคลุมไปด้วยหาดทรายสีขาวกระดูกและหินปูนที่ก่อตัวขึ้นเพื่อเพิ่มทัศนียภาพอันน่าทึ่ง เมื่อสำรวจผืนน้ำคุณจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ภายใต้น้ำทะเลสีฟ้าคราม นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆเช่นการดำน้ำตื้นพายเรือคายัคและการดำน้ำลึก 

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเยี่ยมชมและสำรวจเกาะโปรดจองที่พักที่เข้าถึงได้เนื่องจากมีโรงแรมไม่กี่แห่งในพื้นที่ เนื่องจากเกาะนี้เป็นทรัพย์สินของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี

หาดไร่เลย์ชายหาด 

อีกแห่งที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในกระบี่คือหาดไร่เลย์ ชิ้นส่วนของสวรรค์นี้เป็นคาบสมุทรขนาดเล็กที่ประกอบด้วยชายหาดเล็ก ๆ นักท่องเที่ยวทุกคนในประเทศไทยต้องการมาเยี่ยมชมพื้นที่นี้เนื่องจากมีน้ำทะเลที่บริสุทธิ์และหาดทรายละเอียด สิ่งที่ทำให้ไร่เลย์เป็นที่นิยมมากขึ้นคือมีถ้ำที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย นอกจากนี้ยังมีหน้าผาหินปูนที่สวยงามและป่าไม้เขียวชอุ่มที่ล้อมรอบพื้นที่ 

หากคุณกำลังมองหาสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้นหาดไร่เลย์มีกิจกรรมที่ดีที่สุดที่คนในพื้นที่จัดขึ้น คุณสามารถเพลิดเพลินกับดนตรีอาหารต้นตำรับและการแสดงดนตรีที่ไพเราะจากศิลปินท้องถิ่น

หาดต้นไทรหาด 

ต้นไทรเป็นสถานที่ภายในคาบสมุทรไร่เลย์ ด้วยความยาวประมาณ 600 เมตรพื้นที่นี้ครอบคลุมตั้งแต่ไร่เลย์ตะวันตกไปจนถึงภาคใต้ การก่อตัวของหินขนาดยักษ์ล้อมรอบพื้นที่ดังนั้นทุกครั้งที่คุณเดินไปรอบ ๆ ชายหาดคุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่งดงามซึ่งจะทำให้คุณลืมหายใจ 

เนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์หาดต้นไทรจึงมีชื่อเสียงในด้านกิจกรรมที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้เช่นพายเรือคายัคดำน้ำลึกและดำน้ำดูปะการัง นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินได้ในระหว่างการเข้าพัก

วัดถ้ำเสือ 

หรือที่เรียกว่าถ้ำเสือวัดถ้ำเสือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกระบี่ ภายในวิหารแห่งนี้คุณจะเห็นวิหารที่ซับซ้อนซึ่งพระสงฆ์สวดมนต์และนั่งสมาธิ ถ้ำเสือได้รับชื่อเนื่องจากมีอุ้งเท้าเสือฝังอยู่บนพื้นผิว บนถ้ำมีพระพุทธรูปที่สวยงามซึ่งผู้คนสวดมนต์และถวายสังฆทาน 

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วคุณจะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามันและการก่อตัวของหินปูนที่สวยงามโดยรอบ นอกเหนือจากรูปปั้นพระพุทธเจ้าที่ตระหง่านแล้วถ้ำยังเป็นที่นิยมเนื่องจากมีประชากรลิงจำนวนมาก คุณสามารถรับกล้วยที่ทางเข้าเพื่อให้อาหารได้ 

ถ้ำพระนางในกระบี่ 

ถ้ำพระนางในกระบี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในพื้นที่ เมื่อคุณเข้าไปในถ้ำคุณจะเห็นหินงอกหินย้อยที่สวยงาม 

ตามตำนานพระนางเป็นเจ้าหญิงชาวฮินดูที่ถูกฆ่าตายในเรืออับปางและหลอกหลอนในถ้ำที่เงียบเหงา ในนิทานอื่น ๆ เธอเป็นภรรยาของชาวประมงที่เสียชีวิตในทะเลและรอการกลับมาของเขา 

ไม่ว่าตำนานจะเป็นจริงหรือไม่ผู้คนยังคงถวายเครื่องบูชาแด่พระนาง โดยปกติแล้วเครื่องบูชาจะมาในรูปแบบของพระศิวะ Lingam หรือไอคอนรูปลึงค์ โดยปกติแล้วผู้คนจะประดับไอคอนด้วยเสื้อผ้าหลากสีและเครื่องหอมหากพวกเขาต้องการอธิษฐานเพื่อความอุดมสมบูรณ์ 

ข้างถนน เคล็ดลับสำหรับเที่ยวกระบี่ของคุณกระบี่ 

เป็นสถานที่ที่สามารถครอบงำคุณได้อย่างง่ายดายหากคุณไม่ได้เตรียมตัวมา นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรหาข้อมูลและวางแผนการเดินทางล่วงหน้าก่อนเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าว หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวกระบี่นี่คือเคล็ดลับบางส่วนที่เราสามารถแบ่งปันให้คุณได้: 

กำหนดงบประมาณสำหรับการเดินทางของคุณ 

ในขณะที่กระบี่เป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างถูกในการเยี่ยมชม แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่อาจทำให้กระเป๋าเงินของคุณเสียหายได้ โดยปกติแล้วสิ่งนี้จะมาจากกิจกรรมทางน้ำค่ารีสอร์ทและที่พักระหว่างการเดินทางของคุณ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการจัดการงบประมาณของคุณคือการติดตามค่าใช้จ่ายของคุณและจัดสรรจำนวนเงินที่คุณจะใช้สำหรับวันนั้น ๆ นี่คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คมักจะทำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ใช้จ่ายมากเกินไปในระหว่างการเดินทางของคุณ 

ลองอาหารท้องถิ่นของ

ลิ้มไทยที่เป็นที่นิยมในเรื่องของอาหารริมทางแสนอร่อย เมื่อคุณมาเยือนกระบี่คุณจะได้พบกับอาหารหลากหลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิภาคต่างๆในประเทศไทย แทนที่จะลองร้านอาหารตะวันตกลองชิมอาหารท้องถิ่นเพราะมักจะอร่อยและราคาถูก 

เตรียมเงินสดไว้ในมือ 

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรเตรียมเมื่อมาเที่ยวกระบี่คือเงินสดของคุณ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ห่างไกลอย่าคาดหวังว่าจะมีตู้ ATM ในทุกซอกทุกมุม ก่อนที่คุณจะออกจากเมืองหรือโรงแรมของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเงินเพียงพอที่จะใช้จ่ายตลอดการเดินทางของคุณ 

รับซิมการ์ดท้องถิ่นหากคุณกำลังจะไปพักสักระยะหนึ่ง 

หากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปกระบี่สักครั้งอย่าลืมซื้อซิมท้องถิ่นเพื่อลดค่าใช้จ่ายเมื่อโทรไปต่างประเทศ เมื่อพูดถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตการเชื่อมต่อของประเทศไทยนั้นรวดเร็วและเชื่อถือได้ดังนั้นคุณจะไม่ประสบปัญหาใด ๆ เมื่อมาถึงให้ไปที่ 7 Eleven ที่ใกล้ที่สุดและมองหาซิมการ์ดสำหรับนักท่องเที่ยวที่คุณสามารถใช้ได้ 

นำน้ำดื่มบรรจุขวดของคุณ 

เมื่อคุณเดินทางในกระบี่คุณจะพบน้ำพุสาธารณะมากมายที่คุณสามารถดื่มได้ อย่างไรก็ตามอย่าพยายามทำเช่นนี้เพราะคุณอาจเสี่ยงต่อสุขภาพของคุณได้จากการจับอะมีบา นำน้ำดื่มบรรจุขวดมาเองและอย่าลืมเก็บไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา คุณสามารถขอเติมเงินได้ตลอดเวลาเมื่อคุณเข้าไปในร้านอาหารของสถานประกอบการของโรงแรม 

เดินทางเบา ๆ 

อย่าดึงสิ่งของทั้งหมดของคุณเมื่อเดินทาง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณนำเฉพาะสิ่งจำเป็นที่จำเป็นหากคุณวางแผนที่จะเที่ยวชมเมือง นำเอกสารสำคัญเช่นหนังสือเดินทางของคุณและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ เช่นรหัสกระเป๋าเงินและยาในกรณีฉุกเฉิน 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางมีอยู่ในเว็บไซต์ของเรา สมัครสมาชิกตอนนี้และรับเนื้อหาที่สามารถช่วยคุณในการวิ่งเหยาะๆไปทั่วโลก